Background

Tin tức

THƯƠNG THAY NHỮNG PHẬN ĐỜI TUỔI XẾ CHIỀU KHÔNG NHÀ CỬA, KHÔNG NGƯỜI THÂN

Kfoundation | 19/06/2019

Sáng ngày 19/06/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình San sẻ yêu thương – Đài PT-TH Bình Dương đến thăm và tặng quà cho ông Bùi Văn Lợi, sinh năm 1947 ở tại địa chỉ: G23/86, khu phố 10, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ông Lợi bị tâm thần từ nhỏ, cha mẹ mất sớm ông lại không tự chăm sóc mình nên từ lâu sống dựa vào tình thương của những người bà con sống gần bên.

Nơi ông ở là vốn là chuồng gà được cải tạo lại sơ sài và thiếu thốn nhiều thứ. Bản thân ông cũng không đủ tỉnh táo để biết mình cần gì nên có chỗ che nắng che mưa là đã tốt lắm rồi. Thấy ông lang thang ngoài đường nên những người bà con họ hàng của ông thương tình cho ở nhờ và hàng ngày đem đồ ăn, nước uống cho ông. Ông lúc nào cũng ngơ ngác, sợ hãi mọi người xung quanh và hầu như không giao tiếp với mọi người. Bất kể trời nóng như đổ lửa hay mưa gió dầm dề lúc nào ông cũng nằm trong giường thả màn xuống và trùm kín mền, ít khi ra ngoài trừ khi phải có người ông quen biết và cảm thấy tin tưởng gọi thì ông mới chịu rời khỏi giường.

Đến thăm, chúng tôi không thể hỏi thăm ông bất cứ điều gì. Cuộc sống bất hạnh mà ông đã trải qua gần hết đời người đều là do những người quan tâm đến ông kể lại. Xót xa về thân phận già yếu, khốn khó, cô đơn bệnh tật tuổi về già, Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã gửi tặng ông số tiền 23,8 triệu đồng cùng với những phần quà là nhu yếu phẩm hằng ngày thông qua những người hàng xóm tốt bụng để họ lo cho ông việc ăn uống, thuốc thang trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Sinh Toàn, phó ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và phần quà 200,000 đồng cho ông Lợi

Trong ngày, đoàn cũng đã ghé thăm ông Trần Văn Lộc, ở đường D3, khu tái định cư, khu phố 5, phường Chánh Nghĩa, Thành phố Thủ Dầu Một. Ông bị bệnh lao phổi, không còn sức lao động. Ông sống một mình trong căn nhà tình nghĩa được xây dựng trên đất công. Tại đây Quỹ Từ thiện Kim Oanh và các mạnh thường quân đã thăm hỏi và gửi tặng ông số tiền 24.3 triệu đồng và quà tặng động viên ông có niềm tin vào cuộc sống và chiến thắng bệnh tật.

 

Ông Nguyễn Sinh Toàn, phó ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng số tiền 5 triệu đồng và phần quà 200,000 đồng cho ông Lộc

Tin tức liên quan