Background

Tin tức

Trao 300 triệu đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo 2017”

Kfoundation | 17/10/2017

Tối 15/10/2017 tại Nhà hát Hoà Bình TPHCM, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 300 triệu đồng ủng hộ chương trình “Chung tay vì người nghèo năm 2017”.

Đây là chương trình được UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp ‘Chung tay vì người nghèo’ năm 2017 với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” với 2 điểm cầu là Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và Nhà hát Hòa Bình (TP Hồ Chí Minh).

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện nhiều Bộ, ngành. Tại điểm cầu Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu kêu gọi cả nước hưởng ứng chung tay vì người nghèo.

Tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đã phát động kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hướng đến các đồng bào đang gặp khó khăn trên khắp mọi miền đất nước .

Giây phút bà Đặng Thị Kim Oanh(áo dài màu vàng) cùng tất cả những người tham gia chương trình cùng thực hiện hành động thể hiện sự chung tay vì người nghèo và cam kết sẽ hỗ trợ người nghèo, đảm bảo phát triển bền vững.

Sau 17 năm được tổ chức, chương trình “Chung tay vì người nghèo” đã vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” 4 cấp hơn 13.400 tỷ đồng và ủng hộ trực tiếp thông qua chương trình an sinh xã hội ở địa phương được hơn 36.213 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng 1.482.512 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về tư liệu sản xuất, xây dựng hàng nghìn công trình dân sinh…

Trao đổi bên lề sự kiện, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “ Tôi đã đi nhiều vùng miền, từ Bắc vào Nam, biên giới và hải đảo của Tổ Quốc, đã tận mắt chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, khốn khổ ở nước ta còn rất nhiều, họ có thể là hộ có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, người già neo đơn …v..v đó là chưa nói đến các hộ cận nghèo, họ cũng là bộ phận rất cần được giúp đỡ về nhà ở, giáo dục, dạy nghề, sinh kế nhằm ổn định cuộc sống từ đó vươn lên thoát nghèo. Chính vì điều đó mà Kim Oanh group luôn đặt mục tiêu hoạt động kinh doanh luôn đồng hành cùng hoạt động xã hội và kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây dựng 190 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết phân phối ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Quảng Nam, Bình Định và Thừa Thiên – Huế.”

Được biết từ đây cho đến cuối năm 2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ xây dựng và bàn giao 73 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại các tỉnh như : Bến Tre (20 căn), Đồng Nai (20 căn), Quảng Nam ( 20 căn), Thừa Thiên Huế (10 căn), Bình Dương (3 căn).

Tin tức liên quan