Background

Tin tức

Trao 500 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo”

Kfoundation | 18/01/2018

Ngày 17/01/2018 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị tỉnh Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) tỉnh Bình Dương được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018”. Tại đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cam kết tài trợ số tiền 500 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo.Chương trình được tổ chức nhằm tri ân, cổ vũ những tấm lòng hảo tâm đã và đang chung tay giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để họ có thêm điều kiện đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm, đồng thời tiến hành trao tặng quà Tết cho người nghèo và những hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quá trị giá 900.000 đồng.


 

Và vinh dự đón nhận Bảng tri ân của UBND tỉnh Bình Dương từ ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng tài trợ số tiền 500 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch HCTĐ tỉnh Bình Dương…
Có đến tham dự tại chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Mậu Tuất 2018”, chúng tôi mới thấy hết sự phấn khởi của bà con khi được nhận quà. Gia đình bà Âu Thị Hạnh, ấp 1, xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên là một trong những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Hạnh cho biết, hiện bà ở nhà phụ với con gái nuôi 2 đứa cháu nội mồ côi cha. “Con gái cô cũng có 2 đứa con. Nó đi cạo mủ thuê, ai kêu gì làm thêm đó nhưng phải nuôi 4 đứa nhỏ nên khó khăn lắm. Tết năm nào gia đình cô cũng được địa phương tạo điều kiện cho nhận quà, nhờ đó mấy ngày tết mới được đầy đủ hơn. Năm nay, Hội CTĐ tỉnh và địa phương đã tặng quà tết sớm cho bà con nghèo khó, cô thấy trong lòng vui lắm. Nhờ đó, cô có tiền để mua sắm tết và tiết kiệm một ít để lo cho mấy đứa cháu đi học…”.


Bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam…

 

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh luôn dành tình cảm lớn cùng sự quan tâm sâu sắc đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối với các em học sinh khuyết tật, bởi các em là những người rất dễ bị tổn thương.
Với cô Lý Thị Ghết, ấp Vườn Vũ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên niềm vui khi được nhận quà tết sớm như hiện rõ trên khuôn mặt. “Hôm nay được địa phương mời lên nhận quà tết, vừa có quà, vừa có tiền mang về như thế này cô mừng lắm. Năm nay cô được 75 tuổi, già rồi có làm được gì ra tiền đâu. Có tiền Hội CTĐ tỉnh tặng, đến tết cô ra chợ mua thêm hoa trái về chưng, cúng ông bà cho có không khí ngày tết với người ta”.


Niềm vui của những người ở độ tuổi xế chiều khi nhận được quà Tết sớm tại chương trình.
Chia sẻ với chúng tôi, bà Đặng Thị Kim Oanh vui vẻ cho biết : “Yêu thương, đùm bọc lẫn nhau là tình cảm quý báu của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Bởi vậy, cứ vào dịp cuối năm, Ban Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các thành viên trong đoàn trở nên tất bật, bận rộn hơn với công tác thiện nguyện chăm lo, giúp đỡ cho hàng ngàn người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm. Những phần quà Tết tuy không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm của những người làm chương trình cùng giá trị của sự sẻ chia, từ đó làm cho không khí mùa Xuân thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn…”Được biết từ đây đến Tết 2018, dự kiến Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức nhiều đợt trao quà Tết cho người nghèo tại các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Huế, lịch trình cụ thể như sau:
– Ngày 18/01/2018 trao 400 phần quà Tết cho những nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.
– 20/01/2018 trao tặng 100 phần quà Tết cho người nghèo xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
– 22/01/2018 khánh thành và bàn giao 20 căn nhà cho những hộ gặp khó khăn về nhà ở tại tỉnh Đồng Nai, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.
– 24/01 trao tặng 200 triệu trong chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn 2018”
– Từ ngày 23-25/01/2018: phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và TW HCTĐ Việt Nam tổ chức các chương trình thiện nguyện tại Huế (gần 6,3 tỷ đồng) và Quảng Nam(300 triệu đồng).


Một vài hình ảnh khác:


Tin tức liên quan