Background

Tin tức

Trao Nhà nhân ái ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Admin | 03/03/2017

Luôn thấu hiểu và đồng cảm với những cảnh đời bất hạnh, sáng ngày 02-03-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ bà Thạch Thị Sâm, tại tổ 5, khu 9, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một. 
Ông Nguyễn Thuận (bìa trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh và ông Nguyễn Hữu Nghĩa Uỷ viên thường vụ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương trao quyết định trao tặng nhà nhân ái cho bà Thạch Thị Sâm và ông Hà Chí Thành.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên thường vụ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo Chính quyền địa phương thành phố Thủ Dầu Một và phường Phú Hòa.
Được biết gia đình bà Thạch Thị Sâm và ông Hà Chí Thành có cuộc sống rất khó khăn. Ngày trước ông Thành làm nghề gò hàn, còn bà Sâm làm công nhân. Với những đồng tiền ít ỏi từ nghề làm gò hàn của ông Thành và tiền lương làm công nhân của bà Sâm, phải gói gém lắm vợ chồng bà mới đủ trang trải để nuôi bốn người con trưởng thành. Thế nhưng, cách đây 5 năm, ông Thành không may bị đột quỵ, dẫn đến tai biến. Bao nhiêu tài sản tích cóp được phải bán hết để có tiền chạy chữa cho ông Thành.

Bà Thạch Thị Sâm xúc động khi nhận được căn nhà mới.

Bà Sâm cho biết: “Tôi và ông nhà có bốn người con, đứa lớn nhất lập gia đình rồi đi biền biệt mười mấy năm nay chưa lần về thăm dù chỉ một lần. Ba người con còn lại đi làm thuê, ai kêu gì làm đó, kinh tế cũng khó khăn nên cũng không đỡ đần phụ giúp cho cha mẹ”.
Kể từ khi ông Thành phát bệnh, cuộc sống gia đình càng trở nên khó khăn hơn. Chi phí hàng ngày và tiền thuốc thang chỉ dựa vào tiền công bà Sâm đi phụ bếp và 500.000 đồng tiền phụ cấp của ông Thành nên căn nhà cũ đã dột nát từ lâu vẫn không có tiền sửa chữa.
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Sâm, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương xây tặng cho gia đình 1 căn nhà nhân ái trị gía 50 triệu đồng với kết cấu mái lợp tôn, nền lát gạch men.

Bà Thạch Thị Sâm nhận quà từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

Tại buổi lễ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chính quyền địa phương cùng các Mạnh Thường Quân còn trao tặng thêm cho gia đình bà nhiều phần quà giá trị. Hi vọng rằng, với căn nhà mới này, vợ chồng bà Sâm sẽ sống những ngày tháng an yên, hạnh phúc đến cuối đời.
Một vài hình ảnh khác:
 

Tin tức liên quan