Background

Tin tức

Trao Nhà Tình thương cho phụ nữ nghèo Bình Dương

Kfoundation | 03/11/2017

Sáng ngày 3-11-2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương đến thăm và trao quyết định bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng ngụ tại ấp Phú Thọ, xã Phú Chánh, huyện Tân Uyên.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng chiếc đồng hồ có logo Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho chị Nguyễn Thị Phượng.

Đến tham dự có bà Vũ Kiều Nữ, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương; bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cùng các thành viên trong Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương và đại diện chính quyền xã Phú Chánh, huyện Tân Uyên.

Ngôi nhà được trao cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng có diện tích 56,76 m2, tổng kinh phí xây dựng là 75 triệu đồng. Trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh thông qua Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương tài trợ 50 triệu đồng, Hội Nữ doanh nhân xã Phú Chánh tài trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình chị Nguyễn Thị Phượng chi trả.

Chị Phượng cho biết, sau khi lấy chồng, chị theo về nhà chồng sinh sống, nhưng gia đình không hạnh phúc. Trước hoàn cảnh đó, hai năm trước, chị bồng con quay về nhà bố mẹ đẻ và được cho một mảnh đất dựng tạm mái tranh để ở. Hằng ngày chị làm đủ mọi công việc cũng chỉ đủ tiền để lo cho con thì việc để dành tiền để xây nhà mới là điều chị chưa bao giờ dám nghĩ tới. “Nay tôi rất may mắn được Quỹ Từ thiện Kim Oanh và Hội Nữ doanh nhân quan tâm giúp đỡ và trao tặng cho căn nhà mới khang trang. Quá đỗi vui mừng nên nhiều đêm liền tôi không ngủ được”, chị chia sẻ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh gỡ tấm bảng tài trợ ngôi nhà mới của chị Nguyễn Thị Phượng

Tại buổi lễ, bà Vũ Kiều Nữ, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương, cho biết: “Xin chúc mừng chị Nguyễn Thị Phượng đã được nhận căn nhà mới và mong muốn cuộc sống của chị sau này sẽ ấm no hạnh phúc hơn và đồng thời cố gắng vươn lên thoát nghèo, đây là căn nhà thứ 17 trong năm nay mà Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương trao tặng cho người nghèo, dự kiến từ đây đến cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục bàn giao thêm 3 căn nhà nữa cho những hộ gặp khó khăn về nhà ở”.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Các hộ nghèo và cận nghèo là những người rất cần được giúp đỡ về nhà ở, giáo dục, dạy nghề, sinh kế nhằm ổn định cuộc sống từ đó vươn lên thoát nghèo. Chính vì điều đó mà kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã xây dựng và bàn giao 191 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết phân phối ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Quảng Nam, Bình Định và Thừa Thiên – Huế”.

Được biết từ đây cho đến cuối năm 2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ xây dựng và bàn giao 73 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại các tỉnh như : Bến Tre (20 căn), Đồng Nai (20 căn), Quảng Nam ( 20 căn), Thừa Thiên Huế (10 căn), Bình Dương (3 căn).

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng bà Vũ Kiều Nữ chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu và gia đình chị Nguyễn Thị Phượng.

Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan