Background

Tin tức

Trao tặng 1.06 tỷ đồng cho Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, chung tay thực hiện “Sứ mệnh nhân đạo”

Kfoundation | 11/05/2018

Với những đóng góp tích cực trong công tác hoạt động thiện nguyện gần 10 năm qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh vinh dự được tôn vinh là một trong những “Doanh Nhân Nhân Ái” vào tối 10/05/2018 trong khuôn khổ lễ “Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất – 2018 do Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân. Cũng trong chương trình Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 1.06 tỷ đồng cho Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, qua đó chung tay thực hiện “Sứ mệnh nhân đạo”.Được biết, lễ “Vinh danh Doanh nhân nhân ái” lần thứ nhất – 2018 là sự kiện để tri ân các Doanh nhân, Doanh nghiệp, Nhà hảo tâm đã có thời gian dài tham gia tích cực vào các hoạt động nhân ái.Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.Tham dự Lễ Vinh danh có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Nhà báo Đinh Bá Tuấn – Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình; Hoa hậu Hoàn cầu 2017 – Đỗ Trần Khánh Ngân – Đại sứ Nhân ái của Chương trình; cùng sự đồng hành của nhiều gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và nhiều nhà hảo tâm khác.


Bà Đặng Thị Kim Oanh vinh dự  đón nhận giải thưởng “Doanh Nhân Nhân Ái”
Tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức trong việc đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống thực hiện hiệu quả “Sứ mệnh nhân đạo”, trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng.


Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng 1 tỷ đồng cho bà Nguyễn Thị Xuân Thu Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Chưa hết, dịp này bà Đặng Thị Kim Oanh còn bảo trợ “Hai bông hoa nhỏ” có gia cảnh khó khăn và bị bệnh nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai, Hà Nội là các em : Sùng Thị Nắng (02/03/2013) trú tại Cát Thịnh, Văn Chân, Yên Bái và em Đoàn Công Quyền (02/02/2016) ngụ tại Trích Giang, Phúc Thọ, Hà Nội. Mỗi em sẽ được nhận số tiền là 30 triệu đồng.Chia sẻ với chúng tôi, bà Đặng Thị Kim Oanh vui vẻ cho biết : “ Tôi muốn giải thưởng ngày hôm nay được chia đều đến cho tập thể CBNV Kim Oanh Group cũng như các Nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành, hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chung tay cùng với Quỹ Từ thiện Kim Oanh chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Thông qua sự kiện này, tôi mong muốn rằng thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng, những tổ chức, cá nhân luôn biết chia sẻ với cộng đồng,bởi họ là những người hội đủ cả Tâm – Tầm – Tài. Qua đó sẽ có thật nhiều hơn nữa những hoàn cảnh kém may mắn sẽ được giúp đỡ kịp thời, không ai bị bỏ lại phía sau.”Tập thể các Doanh nhân Nhân ái chụp hình lưu niệm với Ban tổ chứcĐược biết trong 10 năm đi vào hoạt động, Kim Oanh Group luôn xem hoạt động thiện nguyện là một sứ mạng không thể tách rời nhiệm vụ kinh doanh, từ đó luôn chủ động tìm đến những mảnh đời nghèo khổ trong xã hội để san sẻ yêu thương, thắp lên ánh sáng hy vọng cho những người thiếu may mắn. Các chương trình không chỉ gói gọn ở Bình Dương, nơi Kim Oanh đặt trụ sở chính, mà còn lan toả đến khắp các vùng miền trên cả nước, kể cả biên giới, hải đảo xa xôi. Có thể kể đến như các chương trình đóng góp xây trường học ở Trường Sa; tặng nhà tình thương ở Kontum; xây cầu nông thôn ở Bến Tre; tặng học bổng và xe đạp cho học sinh ở Điện Biên, Yên Bái, Thừa Thiên – Huế; phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; bảo trợ các mái ấm tình thương… ở nhiều địa phương khác nhau. Tính đến nay, tổng số tiền Kim Oanh Group dành cho các hoạt động xã hội đã lên đến con số 105 tỷ đồng.

 

Tin tức liên quan