Background

Tin tức

TRAO TẶNG 10 CĂN NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO NGƯỜI NGHÈO

Kfoundation | 05/02/2020

Ngày 16/01/2020, trong chương trình Tết vì người nghèo – Xuân Canh Tý và Lễ hội Xuân Hồng 2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình thương cho những hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới. Đây là chương trình sẻ chia, là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, tập thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bình Dương hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật….

Phong trào “Tết vì người nghèo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phát động đã lan tỏa được giá trị tương thân tương ái sâu rộng trong các tầng lớp cộng đồng. Từ những kết quả vận động được đã góp phần động viên, hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống cũng như thoát nghèo bền vững. 

Bên lề sự kiện, bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Tổng Giám đốc đối ngoại Kim Oanh Group chia sẻ: Với tinh thần “Tương thân, tương ái – Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cùng các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương trong đó có Hội Chữ Thập đỏ đã có những chương trình, hành động cụ thể giúp đỡ cho những hộ nghèo, khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, các em thiếu nhi… có động lực vươn lên trong cuộc sống, vững bước đến trường và thoát nghèo… thời gian tới đây Kim Oanh Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để chăm lo cho xã hội, nhất là những hoàn cảnh khó khăn sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Mùa xuân đang cận kề, thay mặt Lãnh đạo Kim Oanh Group gửi tới các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương lời chúc năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc cho toàn thể các bác, các cô, chú tham dự chương trình này năm mới sẽ có niềm vui, hạnh phúc.

Tại chương trình vận động các nguồn lực xã hội chăm lo tết cho người nghèo dịp xuân Canh Tý 2020, Ban tổ chức đã tiếp nhận số tiền gần 16,5 tỷ đồng từ hơn 80 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng kinh phí 700 triệu đồng để thực hiện 10 căn nhà Chữ thập đỏ.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó tổng giám đốc đối ngoại Kim Oanh Group trao hỗ trợ số tiền 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà Chữ thập đỏ cho những hoàn cảnh khó khăn trong năm 2020.

Cuối chương trình lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các mạnh thường quân đã trao tặng gần 1000 phần quà cho người nghèo, bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, mỗi phần quà gồm tiền mặt và quà trị giá 800.000 đồng.

 

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, đón nhận bảng tri ân từ ông Đặng Minh Hưng  (Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương)

Trước đó, Lễ hội Xuân Hồng 2020 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức đã thu hút gần 2.000 người đăng ký, tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Kết quả thu được 1.412 đơn vị máu.

Tin tức liên quan