Background

Tin tức

Trao tặng 20 căn nhà và 10 con bò giống cho hộ nghèo tại tỉnh Đồng Nai

Kfoundation | 20/10/2017

Ngày 19/10/2017 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình trao nhận 20 căn nhà Chữ thập đỏ và tặng 10 con bò giống cho người nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tại Hội trường Trung tâm học tập cộng đồng UBND xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tổng giá trị quà tặng là 1,2 tỷ đồng.

Đến tham dự, về phía đại diện UBND tỉnh Đồng Nai có ông Nguyễn Văn Khang, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, ông Trần Đức Hoà, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, bà Lê Thị Hoà Thuận, Trưởng ban phong trào UBMTTQ VN tỉnh. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh có bà Đỗ Thị Phước Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cùng các Phó chủ tịch và đại diện các phòng ban chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai.

Bà Đặng Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi lễ.

Về phía nhà tài trợ, đại diện đến tham dự có bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng với các thành viên của Quỹ Từ thiện Kim Oanh và Đoàn Đại biểu cấp huyện Tân Phú, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ .

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Phước Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hiện nay mặc dù tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh Đồng Nai chiếm 1,8% dân số nhưng phân bố không đồng điều, đặc biệt tại các huyện như huyện miền núi, nơi có rất đông các dân tộc thiểu số (Mường, Nùng, Tày, Chăm, Thái, Hoa, Ê-đê, Sán Chay, Sán Dìu…) sinh sống như Tân Phú (6%), huyện Cẩm Mỹ (6,5%) bởi ở đây đa phần diện tích đất ở đây được dành cho việc tái tạo mảng xanh, làm lá phổi cho cả miền Đông Nam Bộ, phần lớn người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt, thu nhập bấp bênh không ổn định. Đặc biệt với khí hậu thời tiết hay biến đổi thất thường như hiện nay thì việc phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo là việc hết sức khó khăn.”

Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận hoa và bảng tri ân từ ông Nguyễn Văn Khang, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ và bà Đỗ Thị Phước Thiện, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai

Được biết, 10 con bò giống đợt này được Quỹ Từ thiện Kim Oanh chọn lựa rất kỹ từ trang trại bò giống toạ lạc ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, giá trị trung bình 22,3 triệu/con, giống bò được chọn là giống bò Lai Sin (sản phẩm trung giang giữa bò Sin và bò Vàng Việt Nam) . Giống bò Lai Sin chịu đựng kham khổ tốt, khả năng chống bệnh tật cao, thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Khang (thứ 2 từ trái sang), Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai và bà Đặng Thị Kim Oanh trao bò giống Lai Sin cho bà con nghèo đặc biệt khó khăn về kinh tế.

Đối tượng được trao tặng bò giống Lai Sin là những hộ dân nghèo đặc biệt khó khăn, huyện Tân Phú có 5 hộ và huyện Cẩm Mỹ có 5 hộ, không có điều kiện phát triển kinh tế, bà Lâm Thị Kiều Trang, trú tại xã Phú Thuận, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, một trong 10 hộ gia đình nói trên, đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh và chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ. Món quà này sẽ là nguồn động viên rất lớn để các gia đình có cơ hội gia tăng sản xuất, thoát nghèo vươn lên vun đắp cuộc sống mới.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng bà Đỗ Thị Phước Thiện trao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở.

Riêng các hộ nghèo được trao tặng đợt này phân bố ở các huyện: Nhơn Trạch (10 căn), Trảng Bom (2 căn), Xuân Lộc (2 căn), TP Biên Hoà (3 căn), thị xã Long Khánh (2 căn) và huyện Cẩm Mỹ (1 căn). Đây đều là các hộ gia đình gặp khó khăn đặc biệt về nhà ở đã được Quỹ Từ thiện Kim Oanh kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tiến hành khảo sát thực tế và chọn ra. Họ đều là những hộ chưa có nhà ở, hoặc đã có nhà ở được lợp bằng mái tranh, vách tạm bằng ván ép, tre, nứa … nhưng hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Tại buổi lễ, sau khi lắng nghe đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Tân Phú trình bày hoàn cảnh khó khăn của địa phương cũng như mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh trong hoạt động chăm lo cho người nghèo tại địa phương, bà Đặng Thị Kim Oanh đã đề xuất ký hợp đồng cam kết tài trợ trong thời gian 5 năm, mỗi năm Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ trao tặng 20 căn nhà mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và ông Nguyễn Văn Khang, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai đã hân hoan tiếp nhận.

Đợt này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai còn trao thêm 50 phần quà cho 50 hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng. Ảnh bà Đặng Thị Kim Oanh trao quà cho bà con hộ nghèo.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 29 con bò xây dựng và bàn giao hơn 210 căn nhà , và dự kiến từ đây đến cuối năm, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ trao tặng thêm 12 con bò tại tỉnh Bến Tre, xây dựng và bàn giao 53 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng giúp người nghèo có chốn an cư tại các tỉnh: Bến Tre (20 căn), Quảng Nam (20 căn), Thừa Thiên Huế (10 căn), Bình Dương (10 căn).

Một vài hình ảnh khác:

Giây phút bà con hộ nghèo bốc thăm may mắn chọn bò giống được đánh số ngẫu nhiên cho gia đình.

Giây phút người dân vui mừng khi bốc thăm được con bò giống ưng ý cho gia đình

Tin tức liên quan