Background

Tin tức

Trao tặng 600 áo ấm và trao học bổng tiếp sức đến trường cho trẻ em vùng cao

Kfoundation | 23/12/2017

Sáng 22/12/2017, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã phối hợp với Báo Thanh Niên và Tạp chí Văn nghệ Gia Lai trao tặng 600 áo ấm và 20 suất học bổng cùng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở xã Đăk Yă, H.Mang Yang (Gia Lai). Tổng giá trị quà tặng gần 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 40 triệu đồng.Những ngày này vùng cao núi rừng Tây Nguyên trở lạnh tê tái. Nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống đến 120C. Từ các bản làng xa, mỗi sáng sớm tinh mơ, các em học sinh dân tộc thiểu số với đôi chân trần cùng manh áo trắng mỏng manh phong phanh đến lớp.Để đến được lớp, nhiều em phải mất cả giờ di chuyển. Quãng thời gian đến trường như dài thêm bởi trời lạnh và những cơn gió bấc cứ ùa về và thổi thông thốc vào mặt các em.Các em học sinh háo hức khi nhận được áo ấm trong mùa đông buốt giá

Cái nghèo, cái khó bủa vây, các em học sinh ở đây thiếu thốn trăm bề từ bữa ăn đến các đồ dùng học tập. Có đến tận nơi, tận mắt chứng kiến, đoàn chúng tôi mới thấy hiểu được nỗi vất vả cùng tấm lòng cao cả của nghề giáo nơi vùng cao của Tổ Quốc bởi phải vất vã lắm các thầy cô giáo ở đây mới có thể thuyết phục các bậc phụ huynh tiếp tục cho con em họ theo học cái chữ để làm người.Được biết, nhằm tạo điều kiện học tấp tốt nhất cho các em, các giáo viên ở đây đã kiên quyết bám làng, giữ bản, thắt lưng, buộc bụng, quyên góp trích từ tiền lương ít ỏi hàng tháng để mua đồ dùng học tập (bút, tập, sách giáo khoa, khung tranh…) cho các em, đặc biệt hơn nhằm hỗ trợ cho các em ở xa có điều kiện được đến lớp, các thầy cô đã đi tìm và thu mua các xe đạp cũ sau dó về tân trang sửa chữa lại để tặng cho các em.Tại điểm trường Đăk Yă, nơi có 128 học sinh bản địa người Bana đang theo học từ lớp 1 – 5. Nhiều giáo viên khi hay tin đoàn đến tặng quà đã rất vui mừng và háo hức, hướng dẫn các em học sinh xếp hàng ngay ngắn và tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón Đoàn thiện nguyện.Đáp lại, Đoàn thiện nguyện đã mang đến biểu diễn chương trình xiếc ảo thuật, ông già Noen trong trang phục đỏ tươi thắm phát quà cho các em, đồng thời tiến hành trao 20 suất học bổng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, trao tặng 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt toàn bộ 600 em học sinh (hơn phân nữa là con em dân tộc thiểu số) hiện đang học tại Trường tiểu học Đăk Yă, H.Mang Yang đều được nhận một chiếc áo ấm.Dịp này, Đoàn còn trao tặng thêm 10 chiếc xe đạp mới cho các em có nhà ở bản xa.

Nhiều học sinh háo hức khi nhận được dép, bánh kẹo, bong bóng…Nhận được áo ấm, em Thung, học sinh lớp 4 nói: “Em chỉ có mỗi chiếc áo mỏng này mẹ mua từ năm trước, nay đã cũ và rách một vài chỗ nữa. Mẹ hứa gần Tết kiếm được tiền sẽ mua áo ấm cho hai anh em, nhưng chờ lâu quá. Bố mẹ đi làm từ sáng đến tối mịt mới về. Kiếm được tiền ít lắm. Em nhận được áo ấm mừng lắm. Vậy là có áo ấm đi học và đón Tết. Mẹ không phải mua nữa…”.Cô giáo Nguyễn Thị Quế Nhàn xúc động chia sẻ: “Suốt 24 năm dạy học ở đây chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của những gia đình người bản địa. Học trò của chúng tôi đa số có cuộc sống khó khăn. Bởi vậy những tấm lòng thiện nguyện đến với học sinh chúng tôi thật quý. Đó cũng là sự động viên thiết thực giúp chúng tôi có thêm động lực để giảng dạy, động viên các em ra lớp đầy đủ”.Cô Đoàn Thị Kim Thoan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đăk Yă nói: “Cảm ơn Báo Thanh Niên và Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các Mạnh Thường Quân đã không quản ngại đường xá xa xôi đã đến và chia sẻ với Cô và trò chúng tôi hôm nay. Quả thật đã từ rất lâu rồi, Cô và trò trường chúng tôi mới lại vui như hôm nay, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng giảng dạy tốt hơn nữa, nâng cao chất lượng học tập để đáp lại tấm chân tình này”.Cũng trong sáng 22/12/2017, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để trao 1,2 tấn gạo và 14 triệu đồng tiền hỗ trợ thức ăn cho bếp ăn từ thiện Thiện Hòa (trong khuôn viên bệnh viện). Sau đó, đoàn đến TX.Dĩ An trao quà gồm bánh, kẹo, sữa, trị giá hơn 20 triệu đồng cho 339 trẻ mồ côi hiện đang được Mái ấm nhân đạo Quê Hương nuôi dưỡng.Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan