Background

Tin tức

TRAO TẶNG DỤNG CỤ HỌC TẬP CHO HỌC SINH VÙNG BÃO LŨ

Kfoundation | 04/11/2020

Trận lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh miền Trung, hàng ngàn hộ gia đình bị ngập sâu trong nước, hàng trăm hecta hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng, tài sản tích cóp bao đời đã bị nước lũ cuốn trôi, nhấn chìm làm hư hỏng. Đứng trước tình cảnh đó, từ ngày 13/10/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã vận động các mạnh thường quân đóng góp và tổ chức được 3 đợt cứu trợ đồng bào miền trung với số tiền hơn 800 triệu đồng. Và sau lũ là lúc đồng bào ta cần lắm sự giúp đỡ để khắc phục hậu quả, tái sản xuất, ổn định lại cuộc sống và lúc này nhóm đối tượng cần được quan tâm nhiều nhất chính là các em học sinh. Sau bão, các em sẽ trở lại trường học tập nhưng trận bão lụt vừa qua đã làm cho nhà của các em bị gió lốc tốc mái, sách vở ngập sâu trong nước hoặc bị cuốn trôi. Và điều này đã khiến cho con đường đến trường của các em thêm phần thêm gian nan, vất vả.

Để góp phần khắc phục những khó khăn của các em học sinh vùng lũ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp dụng cụ học tập và sau 10 ngày quyên góp đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đặc biệt là các em học sinh đã chia sẻ chút phần quà sáng cũng như tiền tiết kiệm để gửi gắm chia sẻ khó khăn cho các bạn vùng lũ.

Trong bữa cơm tối, sau khi nghe cha mẹ nói chuyện về Quỹ Từ thiện Kim Oanh đang vận động ủng hộ sách vở cho các bạn vùng lũ. Hai chị em Bảo Hân và Trần Thịnh (ảnh bên trái) sau khi đi học thêm về lúc 21h, các em đã ghé qua nhà của thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh để đóng góp số tiền 1 triệu đồng từ ống heo tiết kiệm và ít đồ ấm tặng các bạn học sinh vùng lũ. Chung tấm lòng san sẻ hướng về miền Trung. Khi trời vừa hừng sáng hai anh em Quốc Thông và Quốc Việt (ảnh bên phải) đã gom tiền quà sáng của mình để gửi đến Quỹ Từ thiện Kim Oanh số tiền 500.000đ để nhờ chúng tôi mua ít vở và bút gửi tặng cho các bạn vùng lũ. Chúng tôi rất biết ơn những bạn nhỏ cùng quý phụ huynh khu dân cư Rio Vista – Phước Long B, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh cũng như nhiều mạnh thường quân gần xa đã hảo tâm đóng góp để chúng tôi có cơ duyên chuyển những phần quà ý nghĩa chứa đựng sự sẻ chia khó khăn, nguồn động viên tinh thần quý báu đến tận tay những em học sinh khó khăn nơi bão lụt vừa đi qua.

Và ngày 03/11/2020, thay mặt những nhà hảo tâm gần xa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm các em học sinh trường tiểu học – Trung học cơ sở Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh TT.Huế. Ngôi trường biên giới này có 379 em học sinh, trong đó chỉ có 5 em là dân tộc kinh, còn lại là dân tộc PaKô sống ở tỉnh TT.Huể và Quảng Trị. Thầy Phan Thế Bảo cho biết đa phần các em có cha mẹ làm nghề nông và cuộc sống rất vất vả. Trận bão, lụt vừa qua đã khiến nhà các em bị ngập hoặc tốc mái nên đồ dùng học tập của các em đã hư hại rất nhiều, ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Tại buổi đến thăm, thay mặt các mạnh thường quân bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh (ảnh) đã trao 300 suất học bổng, và sở GD-ĐT tỉnh TT.Huế tặng 79 suất cho các em. Mỗi suất trị giá 500.000đ gồm 10 cuốn vở viết, 1 balo, 5 viết bi, 5 viết chì và thước kẻ, gọt bút chì cộng với 200.000đ tiền mặt. 

Em Kim Đao (giữa) học sinh lớp 2/1 cho biết món quà này cái gì em cũng thích hết nhưng thích nhất là hộp bút có hình búp bê xinh xắn và với lại em cũng chưa có hộp bút.

Cũng theo thầy Hiệu trưởng, nhà trường có đến hơn 50% các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nên con dường đến trường của các em rất gian nan, phụ thuộc rất nhiều vào kinh tế gia đình. Em Hồ Văn Nhưng học sinh lớp 8/2 nhà ở làng Tà Ho xã Hồng Trung, huyện A Lưới cho biết nhà cách trường khá xa, em không biết xa như thế nào nhưng mỗi ngày đi học, em đi bộ từ lúc 6h sáng và đến trường cũng gần 7h30. Tuy xa nhưng em vẫn muốn đi học vì đi học vui hơn ở nhà. Ở môi trường giáo dục đặc biêt này, các giáo viên cũng hết sức linh động trong việc giảng dạy vì đa phần học sinh là người PaKô nên để chỉ dạy, các giáo viên phải nói và hiểu được tiếng nói các em. Trò chuyện chúng tôi nhận thấy có nhiều em vẫn chưa thể nói và hiểu tiếng phổ thông và việc này rất vất vả cho giáo viên nhà trường trong việc truyền đạt kiến thức.

Để tạo điều kiện giúp các em tiếp cận với ánh sáng trí thức, hội nhập với thế giới khoa học thì rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm để mỗi ngày đến trường của các em không còn là gánh nặng cho gia đình. Mai đây các em sẽ trưởng thành từ chính ngôi trường làng này, các em sẽ là lớp người kế thừa xây dựng, phát triển huyện A Lưới, TT.Huế cũng như xây dựng nước nhà mạnh giàu hay không đều là nhờ sự giúp đỡ của chúng ta ngày hôm nay.

Lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh TT.Huế trao bảng tri ân Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đóng góp số tiền 150 triệu đồng để tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học – Trung học cơ sở Hồng Thủy, huyện A Lưới.

Tin tức liên quan