Background

Tin tức

TỪ THIỆN KIM OANH HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ CỦA 6 ANH EM MỒ CÔI

Kfoundation | 10/04/2019

Ngày 30/3/2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các tổ chức xã hội từ thiện tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm tặng quà cho 6 anh em mồ côi tại xã ea tul, huyện Cư Mga, tỉnh Đắk Lắk.

Em H’ Phôl Mlô (14 tuổi) là người con thứ 4 trong gia đình cho biết mẹ mất cách đây hơn 10 năm và ngày mẹ mất, cha cũng bỏ đi không đoái hoài gì từ đó đến nay. Thời gian qua 6 anh em sống nương tựa vào nhau trong sự bảo bọc và chăm sóc của một người bác bên ngoại. Các anh chị lớn đã nghỉ học đi làm để kiếm tiền nuôi em 2 em út ăn học. Gia đình không có đất sản xuất, vốn liếng không có, chỉ có căn nhà nhỏ cha mẹ để lại.

Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cùng các chị em của H’ Phôl Mlô (áo trắng thứ 2 bên phải qua) bên căn nhà cũ cha mẹ để lại.

Cảm thông đặc biệt với hoàn cảnh bất hạnh này, thời gian qua các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn đã vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm quyên góp tiền để xây tặng căn nhà tình thương cho các em. Căn nhà xây tặng có diện tích hơn 60m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, kết cấu tường xây tô, mái lợp tole, la phông. Kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó gia đình và chính quyền địa phương đóng góp 20 triệu đồng, phần còn lại Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu xây tặng căn nhà này

Khi được hỏi về căn nhà mới này trông như thế nào, em H’ Phôl Mlô phấn khởi cho biết niềm mơ ước bao lâu nay của các em đã thành hiện thực. Nhà xây xong từ tháng 01/2019 nhưng đến nay các em vẫn ở trong nhà cũ, chỉ tối mới lên nhà mới ngủ cho mát vì sợ ở nhà mới, nhà sẽ không còn mới nữa. Em còn cho biết mong muốn có bàn ghế để mình có thể học tập.

Ông Nguyễn Thuận đã tặng các em thêm 2 triệu đồng để thực hiện ước mong có góc tập và động viên các em lớn cố gắng làm ăn, dạy bảo các em; các em nhỏ cố gắng học tập không phụ công ơn chăm sóc của bác cũng như của các cô chú mạnh thường quân.

các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bên cacwn nhà mới trao tặng gia đình em H’ Phôl Mlô

Đây là 1 trong 5 căn nhà do quỹ từ thiện Kim Oanh xây dựng dành cho đồng bào nghèo tỉnh daklak tính từ tháng 1 năm 2019, với tổng kinh phí tài trợ 250.000.000đ. Và cũng trong tháng 4 năm 2019, Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ xây dựng và trao tặng 25 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho đồng bào nghèo nơi đây.

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan