Background

Tin tức

Ủng hộ 100 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn tại Lào

Admin | 02/06/2017

Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương  đã tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng 1.300 phần quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn ở hai huyện Xanasambuon và Bachiang, thuộc tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Tổng kinh phí  thực hiện chương trình lần này là 580 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 100 triệu đồng.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, chăm lo một cách thiết thực cả về vật chất, sức khỏe lẫn tinh thần của người Việt dành cho người dân nước bạn, đặc biệt là kiều bào đang sinh sống tại đây.

trao-qua-tai-lao
Hòa thượng Thích Huệ Thông (giữa), Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, kiêm Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh và bà Trần Thị Kim Vân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Dương (thứ 5 từ trái qua) tặng quà cho người nghèo huyện Bachiang.

Xanasambuon và Bachiang là hai huyện có đông người Việt Nam sinh sống, đa số kiều bào nơi đây có hoàn cảnh rất khó khăn, “thiếu thốn trăm bề” cả về giáo dục lẫn y tế. Vì vậy, trong đợt này, đoàn thiện ngyện mong muốn không chỉ mang đến những phần quà ấm áp nghĩa tình mà còn giúp bà con có thêm sức khỏe để lao động, sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trưởng đoàn công tác, cho biết chuyến đi này là một trong những hoạt động thường niên trong Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc tỉnh ký kết năm 2014. Việc cử các đoàn sang trao đổi, học tập kinh nghiệm và cử các đoàn công tác tình nguyện sang hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và các hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm giúp đỡ, ủng hộ đồng bào nghèo của tỉnh Champasak là một trong những nội dung trong Bản thỏa thuận hợp tác được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã ký kết giai đoạn 2014-2019, nhằm góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam – Lào nói chung, Bình Dương – Champasak nói riêng.

trao-qua-tai-lao-2

Quang cảnh hoạt động khám bệnh và phát thuốc cho kiều bào nghèo ở huyện Xanaxambuon.

Đón nhận những món quà nồng ấm, nhiều người đã không khỏi xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến tình cảm của người dân Việt Nam đã giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn.

Chia sẻ về chương trình thiện nguyện lần này, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, cho biết: “cuộc sống hàng ngày luôn bận rộn nhưng nhờ biết đến Phật pháp, tôi đã biết yêu thương và sẻ chia với những người kém may mắn. Dù họ là ai, có cùng màu da, tiếng nói với mình hay không thì khi khó khăn, họ rất cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Chính vì vậy, trong suốt hành trình thiện nguyện, Quỹ Từ thiện Kim Oanh không chỉ dành ngân sách để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước mà còn cả nước ngoài như Lào, Campuchia hay Ấn Độ,… Tuy chỉ là những phần quà được trao tặng không lớn, nhưng thấy bà con vui, phấn khởi là chúng tôi có thêm động lực để thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa hơn”.

Tin tức liên quan