Background

Tin tức

Ủng hộ 320 triệu đồng cho chương trình “Cặp nến yêu thương”

Kfoundation | 02/04/2018

Ngày 31/03/2018, trong khuôn khổ chương trình “Cặp nến yêu thương” được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban chấp hành Đoàn tỉnh Đồng Nai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã nhận bảo trợ 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng nai trong thời gian 1 năm với tổng giá trị 120 triệu đồng. Riêng ba em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là các em : Lưu Thị Kim Cúc, Đoàn Thanh Tùng, Nguyễn Thị Anh Thư Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tài trợ cho các em 500.000 nghìn đồng/ tháng cho tới bậc Đại Học. Cũng tại sự kiện, khi chứng kiến hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Anh Thư (bị dị tật cột sống) bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật (ước tính 200 triệu đồng) để e có cuộc sống bình thường như bao em nhỏ khác.

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”,

Ấy vậy mà trong cuộc sống hôm nay, xen lẫn trong dòng chảy hối hả của sự phát triển chung của xã hội, vẫn còn đó những em thiếu nhi – những mầm non tương lai của đất nước với những hoàn cảnh hết sức khó khăn, những giấc mơ đến trường còn dang dở bởi gánh nặng cuộc sống mưu sinh, những ngôi nhà tạm bợ, con đường đến với tri thức của các em vẫn chất chứa những nỗi lo trên tấm áo trắng bé nhỏ.


Bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng cam kết tài trợ 120 triệu đồng, tương đương với việc bảo trợ cho 50 em học sinh

Đơn cử như em Lưu Thị Kim Cúc (8 tuổi) sinh ra với nụ cười không trọn vẹn (em bị hở hàm ếch bẩm sinh), mẹ bỏ đi ngay sau khi sinh em ra, ba em vì lao động nặng mà bệnh mất lúc e mới 3 tuổi. Em lớn lên trong tình thương của cậu và ông bà nội đã ngoài 70 tuổi. Nhưng vào cuối năm 2017, cậu em lại qua đời, từ đó đến nay, gánh nặng mưu sinh đè nặng lên đôi vai gầy của người ông, người bà nay ốm mai đau của em. Hằng ngày sau giờ học, em phụ ông bà tách hạt điều, nhưng cố gắng lắm, mỗi tuần cả nhà cũng chỉ bóc được 10kg hạt điều với tiền công được trả vỏn vẹn chưa tới 200 nghìn.Một hoàn cảnh khác cũng được chia sẻ tại chương trình là em Đoàn Thanh Tùng (15 tuổi) học sinh lớp 9/1 trường THCS Phú Sơn, ba mẹ em đều bị mắc bệnh ung thư rồi mất sớm lúc em còn nhỏ, em lớn lên trong tình yêu thương vô bờ của người anh trai làm thợ hồ, thương anh kham khổ kiếm tiền nuôi em, nhiều năm qua Tùng luôn đạt thành cao trong học tập, khi được hỏi về ước mơ của em sau khi học hành thành tài là gì, em trả lời đó là một kỹ xư xây dựng. Đơn giản là em muốn chọn một cái nghề gắn liền với công việc hiện tại của anh trai, đễ có thể giúp đỡ cho anh. Trước tâm tư nguyện vọng của em Tùng, bà Đặng Thị Kim Oanh đã hứa sẽ nhận em Tùng vào làm việc tại Kim Oanh Group nếu sau này em tốt nghiệp các ngành liên quan đến xây dựng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cùng với Ban tổ chức chính thức thắp sáng những ngọn nến yêu thương mùa đầu tiên với việc 129 em thiếu nhi được hỗ trợ trong dịp này.
Thương tâm nhất tại buổi lễ, có lẽ phải nhắc đến hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Anh Thư, mặc dù năm nay em đã 8 tuổi nhưng vì mắc bệnh dị tật cột sống bẩm sinh nên cân nặng của em chỉ 13kg, đi lại hết sức khó khăn. Em sinh ra trong một gia đình nghèo, ba bỏ đi khi em còn nhỏ, một mình mẹ bán vé số nuôi em khôn lớn, hai mẹ con hiện tá túc trong một căn nhà chật hẹp, mái tole, vách lá lợp tạm bằng tình thương của chính quyền địa phương và các cô chú láng giềng. Hằng ngày, sau giờ học, Anh Thư theo chân mẹ, len lỏi khắp các con phố, hẻm nhỏ bán vé số mưu sinh.Thương con bị dị tật, đi lại khó khăn, năm lớp 2 mẹ cho em nghỉ học. Ở nhà, Anh Thư nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè da diết, em tha thiết được đi học lại và thế là mẹ lại dìu dắt em đến trường. Khi được hỏi về ước mơ của em khi lớn lên, Anh Thư cho biết mình muốn được trở thành bác sỹ, để có thể giúp đỡ khám chữa bệnh cho mọi người.Mẹ Anh Thư nói trong nước mắt tại buổi lễ: “Em đã đưa bé đi khám tại bệnh viện Chợ Rẫy, tại đây các bác sỹ chẩn đoán phải tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh lại cột sống. Chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 200 triệu đồng, đó thật sự là con số quá lớn đối với em, em cảm thấy mình thật sự bất lực trước số tiền đó…”


Ngay khi biết được hoàn cảnh của em Anh Thư, bà Đặng Thị Kim Oanh đã hứa không chỉ dừng lại ở con số 200 triệu đồng, mà bà sẽ phối hợp với Ban tổ chức và các Y Bác Sỹ, lo toàn bộ chi phí phẫu thuật cho em, không cần biết chi phí đó hết bao nhiêu, chỉ cần ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, mang lại cuộc sống mới cho em.“ Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn của các em ngày hôm nay, trái tim tôi đã thật sự loạn nhịp, thôi thúc ý thức trong tôi về việc phải làm gì đó để che chở và đùm bọc cho các em vượt qua khó khăn để tiếp bước đến trường, bởi trẻ em hôm nay chính là thế giới ngày mai, các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trách nhiệm và tình cảm này thiết nghĩ không chỉ đến từ các tổ chức, doanh nghiệp mà đây còn là trách nhiệm của toàn xã hội.” Bà Đặng Thị Kim Oanh nói.

Chương trình “Cặp nến yêu thương” được thực hiện tại tất cả các huyện thị, thành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhằm giới thiệu các hoàn cảnh thiếu nhi khó khăn ( được gọi là nến hồng) tới cộng đồng, nhằm nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các nhà hảo tâm ( được gọi là nến xanh).

Mỗi “nến hồng” sẽ được nhận hỗ trợ với số tiền là 200.000 đồng/ tháng, mỗi “nến hồng” được nhận hỗ trợ tối đa từ 03 “nến xanh”.

Được biết, tính đến ngày 31/03/2018, chương trình “Cặp nến yêu thương”đã nhận được sự hỗ trợ của 08 doanh nghiệp, nhà hảo tâm với số tiền 309.600.000 đồng ( chưa tính số tiền Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ chi phí phẫu thuật cho bé Anh Thư), tương ứng với 129 em thiếu nhi được hỗ trợ.Một vài hình ảnh khác:

Tin tức liên quan