Background

Tin tức

VỀ THĂM TRƯỜNG CŨ, CỰU HỌC SINH ƯU TÚ TRAO TẶNG HỌC BỔNG ĐỘNG VIÊN ĐÀN EM CỐ GẮNG HỌC TẬP XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG

Kfoundation | 08/09/2019

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ cuối thu là các cô cậu học trò trên khắp mọi miền tổ quốc lại náo nức, hứng khởi chờ đón ngày khai trường để gặp lại thầy cô, bạn bè và kể cho nhau nghe những kỷ niệm vui về kỳ nghỉ hè lý thú; và ngày khai trường ấy cũng là ngày bắt đầu cho một năm học mới. Với các em học sinh Trường THCS Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế thì ngày khai trường năm nay còn vô cùng có ý nghĩa khi được chào đón 2 cựu học sinh ưu tú cùng về thăm trường cũ, thăm thầy trò và gửi tặng những phần học bổng khích lệ tinh thần hiếu học của đàn em. Và vì thế, niềm vui trong ngày hạnh ngộ này như tăng lên gấp bội. Những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười hân hoan của mỗi cô cậu học trò, những nụ cười hạnh phúc, tự hào của thầy cô giáo về sự thành đạt của những người học trò cũ càng trở nên đẹp đẽ, lung linh hơn dưới nắng vàng trời thu Huế thơ mộng.

Và trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020 vừa qua, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nhung – Phó Tổng Giám đốc cùng em trai của mình là doanh nhân Nguyễn Đức Lợi – thành viên Hội đồng Quản trị Kim Oanh Group (gia đình Kim Oanh) đã dành thời gian về thăm lại quê hương và ngôi trường cấp II thân yêu của mình. Trở lại mái trường xưa, hai chị em doanh nhân gia đình Kim Oanh cho biết mình rất xúc động trước những tình cảm của thầy cô và các em học sinh nơi đây dành cho mình trong buổi đón tiếp.

Hai chị em doanh nhân Nguyễn Thị Nhung – Nguyễn Đức Lợi trao tặng quà cho đàn em thân yêu dưới mái trường ngày thời thơ ấu của mình.

Dưới mái trường này năm xưa, các thầy cô giáo đã hun đúc, rèn luyện bản lĩnh cho các chị em gia đình Kim Oanh để đến nay những người học trò ấy đã trưởng thành, thành công và thành danh trên thương trường. Với tuổi đời còn chưa tới 30 nhưng những doanh nhân trẻ gia đình Kim Oanh đã mang trong mình trọng trách gánh vác xây dựng Tập đoàn Bất động sản Kim Oanh hùng mạnh nhất nhì khu vực phía nam. Và nền tảng cho sự thành công ấy là sự dạy bảo ân cần của quý thầy cô giáo năm xưa.

Gặp lại thầy cô thân yêu, người học trò cũ Nguyễn Thị Nhung (ảnh trên) đã bồi hồi xúc động với bài tâm sự ngắn nhưng chứa chan tình cảm dạt dào tri ân những “Người lái đò”. Chị Nhung đã gửi lời cảm ơn, tri ân đến quý thầy cô đã ân cần dạy bảo mình trong những năm học tại trường và Chị cũng chia sẻ, động viên tinh thần học tập các em học sinh cần cố gắng học tập thật tốt để mai sau trở thành những người tài giỏi, lập thân lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương đất nước và nhất là làm rạng danh gia đình, dòng tộc và cũng để báo ân dạy dỗ của các thầy cô đã đào tạo ra những lớp nhân tài cho đất nước.

Sau buổi chia sẻ, hai chị em gia đình Kim Oanh cũng muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt và ý nghĩa tri ân mái trường xưa nên đã trao tặng 50 suất học bổng dành tặng cho các em học sinh vượt khó học giỏi để các em có điều kiện tiếp tục được đến trường xây dựng ước mơ, hoài bão của riêng mình. Được biết ngoài những phần học bổng trao tặng cho các em thì trước đó gia đình Kim Oanh đã nhiều lần đóng góp kinh phí xây dựng ngôi trường Phú Hải khang trang như ngày hôm nay.

50 phần học bổng gồm tiền mặt balo và nón bảo hiểm trao tặng động viên tinh thần hiếu học của các em trường THCS Phú Hải

Thầy giáo Đỗ Công Huy – Hiệu trưởng trường THCS Phú Hải cũng rất vui trước sự thành đạt cao của chị em doanh nhân gia đình Kim Oanh. Thầy Huy cho biết thêm ở trường học sinh nghèo khó còn rất nhiều và các em cần tiếp thêm động lực để bứt phá vươn lên và gương điển hình để các em noi theo chính là chị em doanh nhân thành đạt ngày hôm nay về thăm trường. Các em muốn thành công thì cần phải ra sức học tập ngay từ ngày hôm nay.

Sau khi nhận quà và lắng nghe những lời chia sẻ từ anh chị cựu học sinh ưu tú của trường, Em Nguyễn Đức Hùng – học sinh lớp 6/1 cho chúng tôi biết em sẽ noi gương chị Nhung, anh Lợi cố gắng học tập thật tốt để mai sau trở thành một Youtuber nổi tiếng, với kiến thức học được cộng với văn hóa quê hương em sẽ quảng bá hình ảnh Huế đến với mọi người.

Những cảm xúc, kỷ niệm khi đón những người học trò cũ về thăm trường ngày hôm ấy chắc chắn sẽ đọng lại trong tâm khảm của những học sinh ưu tú ngày nào và rồi đây sẽ được các thầy cô nhắc mãi với các em học sinh rằng cần phải cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa để có được một tương lai tươi sáng, tốt đẹp như những người con của gia đình Kim Oanh đây.

Chuyến thăm trường xưa khép lại trong niềm vui và sự xúc động của tất cả mọi người. Tạm biệt mái trường xưa, chị em doanh nhân gia đình Kim Oanh trở về lại Bình Dương tiếp tục chuỗi công việc kinh doanh Bất động sản của mình, nơi có đến hơn 80% người con xứ Huế ra sức xây dựng thương hiệu Kim Oanh Group phát triển vững mạnh.

Các hình ảnh khác:

Tin tức liên quan