Background

Tin tức

VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG CHO CÁC EM HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ

Kfoundation | 11/06/2019

Sáng ngày 11/06/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính với chủ đề “Quỹ học bổng Vừ A Dính – Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển”.

Chương trình tổ chức nhằm mục đích nhìn lại chặng đường 20 năm hoạt động kiên trì, thực hiện mục tiêu hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc và vùng biển đảo, tiếp sức cho các em đến trường, giúp các em thắp sáng ước mơ đồng thời ghi nhận, tri ân tấm lòng của những nhà tài trợ, những đơn vị, cá nhân đã cùng đồng hành với Quỹ trong các hoạt động xã hội mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Trong 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của hơn 5000 lượt các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí tài trợ gần 373 tỷ đồng. Quỹ đã trao gần 85.000 suất học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt. Xây dựng nhiều công trình giáo dục vùng sâu, vùng xa như trường học, công trình nước sạch, đường đến trường, cầu nông thôn… Nhiều em học sinh đã được nuôi dạy, ăn học tới nơi tới chốn, tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng thậm chi du học nước ngoài. Có những em thành tài đã trở về phục vụ địa phương.

Đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính từ năm 2010 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã có những hoạt động tích cực như hỗ trợ dự án “Ươm mầm tương lai”,  nhận nuôi 5 em học sinh của trường THPT Ngô Thời Nhiệm – TP Hồ Chí Minh và trường THCS Phan Chu Trinh – Bình Dương cho đến khi vào đại học với mỗi suất học bổng lên đến 64 triệu đồng/em/năm. Tài trợ mỗi năm 2 tỷ đồng để trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số, con em chiến sĩ vùng biên giới hải đảo, xây trường học, cầu, đường… tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh, sinh viên vững bước trên con đường tìm kiếm tri thức.

Trong khuôn khổ của buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Tổng Giám đốc Kim Oanh Group đã ký kết thỏa thuận tài trợ năm 2019 với số tiền 2 tỷ đồng để cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện các hoạt động hữu ích, nâng đỡ nhiều em học sinh được tiếp bước đến trường.

Bà Nguyễn Thị Nhung, phó tổng giám đốc Kim Oanh Group ký cam kết hỗ trợ 2 tý đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

 

 

Tin tức liên quan