Background

Tin tức

VUI CÙNG MÁ OANH – ĐONG ĐẦY HẠNH PHÚC

Kfoundation | 13/06/2022

XEM VIDEO:

200 cháu mồ côi đến từ Trung tâm Nhân đạo Quê Hương háo hức khi tham gia chương trình Vui Cùng Má Oanh được tổ chức lần 2 với nhiều trò chơi dân gian và không ít phần quà hấp dẫn.

Từ sớm, các cháu đã náo nức chờ xe đến đón để về nhà riêng của Má Oanh, tham gia chương trình. Các cháu là những trẻ mồ côi, khuyết tật được bà Huỳnh Tiểu Hương đón nhận, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Dĩ An, Bình Dương).

Nhiều năm qua, khi bà Huỳnh Tiểu Hương ngã bệnh, phải đi nước ngoài chữa trị nên các cháu tại Trung tâm rất thiếu thốn tình thương từ mẹ Tiểu Hương.

Các cháu tâm sự rất nhớ Má Oanh và háo hức ngày đến nhà Má Oanh từ lâu lắm rồi…

Là người đỡ đầu của gần 400 cháu, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ từ thiện Kim Oanh, luôn có những hoạt động thiết thực, giúp các cháu nổ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Trong những năm qua, bà Đặng Thị Kim Oanh luôn là người sát cánh, đồng hành cùng Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, giúp đỡ khi các con cần.

 

“Hiện nay, mọi chi phí ăn uống, học tập của các con một mình chị gành vác, nhưng không kham nổi nên rất cần sự chung tay của cộng đồng. Và tôi nghĩ, những hoạt động vui chơi như thế này sẽ giúp các con vơi bớt nỗi buồn, và cải thiện tinh thần từ đó nổ lực học tập vượt lên chính mình” – bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ.

 

 

Vừa đến nhà, các cháu được Má Oanh, ba Thuận hân hoan và dẫn tham quan nhà, lễ Phật. Các cháu cùng Má Oanh cầu cho mẹ Tiểu Hương sớm bình phục, cũng như cầu cho bản thân luôn được khoẻ mạnh, bình an và học giỏi.

Chương trình Vui Cùng Má Oanh lần này, các cháu được tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, ném rổ chọn thú bông, bơi lội,… và không thể thiếu 300 tô bún bò hương vị Huế do chính Má Oanh vào bếp.

“Con rất vui khi được má Oanh đưa tụi con đến nhà chơi. Con chúc má Oanh, ba Thuận nhiều sức khoẻ. Tụi con sẽ cố gắng sau này học giỏi kiếm tiền phụ giúp hai má” – cháu Huỳnh Tiểu Quyên rạng rỡ nói. 

Những trái tim màu sắc được dán lên bảng là những dòng thư chưa đựng nhiều tâm tư, tình cảm của các cháu dành cho Má Oanh. Khi đọc qua, bà không giấu được cảm xúc và thấy thương các con nhiều hơn.

“Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch, xin thành lập quỹ Khởi Sự Từ Tâm, là quỹ cá nhân của gia đình để có thêm những chương trình bền vững dành cho xã hội. Chúng tôi ấm ủ 5 dự án gồm: Trồng rừng, hỗ trợ đào tạo cho phụ nữ kém may mắn; nuôi dưỡng các cháu mồ côi; hỗ trợ chữa trị các bệnh nhân ung thư; đó là điều mong ước của chúng tôi trong cuộc đời này.” – Bà Đặng Thị Kim Oanh bày tỏ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hai mẹ con tình cảm bên những trái tim màu sắc

Những trái tim lắng đọng cảm xúc của các cháu dành cho Má Oanh

Má Oanh xuyên trưa “chăm con”, xem các phần ăn của các con đầy đủ chưa…

 

 

Tin tức liên quan