Background

Tin tức

BÀN GIAO NHÀ ĐỒNG ĐỘI CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN Ở QUẬN 9 – TP. HỒ CHÍ MINH

Kfoundation | 22/10/2020

Sáng 19/10/2020 Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cùng các cấp chính quyền Quận 9, Tp Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bàn giao Nhà đồng đội cho hộ ông Nguyễn Văn Nghĩa tại khu phố 4, phường Phước Long B.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa 65 tuổi có gia cảnh khó khăn, bản thân ông bị khiếm thị và không có khả năng lao động. Ông có 2 người con, người con trai út vừa xuất ngũ, hiện tham gia lực lượng dân quân tự vệ địa phương, kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào đồng lương của người con trai lớn đang làm công nhân ở khu công nghệ cao quận 9.

Năm 2009 ông được Nhà nước xây tặng cho 1 căn nhà tình thương, qua nhiều năm sử dụng căn nhà đã xuống cấp cần phải tu sửa mới có thể sinh sống được.

Ông Nghĩa cho biết căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, tường ẩm mốc, mỗi khi trời mưa dột ướt hết cả nhà, ván ép lót trên gác thấm mưa lâu ngày đã mục trong khi ông bị khiếm thị nên mỗi khi trời mưa rất vất vả. Mỗi lần di chuyển ông phải lần mò nhẹ nhàng chứ không dám đi mạnh sợ sập. Nay ngôi nhà được sửa như mới ông xúc động gửi lời cảm ơn nhà tài trợ Kim Oanh cùng các cấp ban ngành địa phương đã quan tâm hỗ trợ gia đình sửa sang lại căn nhà, đây là niềm mong ước của gia đình nhiều năm nay. Có căn nhà mới khang trang các con của ông cũng đỡ vất vả, đi làm về có chỗ ăn nghỉ đàng hoàng, bạn bè đến chơi các cháu cũng vui và ông cũng đỡ tủi thân.

Bên căn nhà mới em Nguyễn Văn Hậu vui mừng cho biết từ nay 2 anh em đã yên tâm đi làm kiếm tiền lo cho cha rồi, không còn lo sợ mỗi khi trời mưa cha đau bệnh hay té ngã…

Các đại biểu tham quan trên gác căn nhà

Căn nhà của ông Nghĩa được sửa chữa lại trông rất khang trang và ấm cúng, tường được tô và sơn toàn bộ, mái tole được thay mới, gác gỗ đã được gia cố vững chắc, nền lát gạch men sạch đẹp.

Đến dự bàn giao nhà đồng đội, ông Phạm Ngọc Phước Đức (ảnh) Giám đốc chi nhánh Quận 9 – Kim Oanh Group đã tặng quà và chúc mừng gia đình đã có được căn nhà mới khang trang. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn sẽ giúp gia đình chú Nghĩa ổn định cuộc sống đồng thời là nguồn động viên để em Hậu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bà Phan Thị Hương Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 9 tặng quà cho gia đình ông Nghĩa

Ông Nguyễn Văn Tâm – Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự quận 9 tặng quà động viên gia đình

Ông Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy phường và bà Võ Thùy Anh – Chủ tịch MTTQ phường Phước Long B tặng quà động viên gia đình


Chú Nghĩa và em Hậu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Từ thiện Kim Oanh bên căn nhà đồng đội khang trang vừa bàn giao

Tin tức liên quan